Ở Việt Nam, than tổ ong được sử dụng rất rộng rãi. Nó là chất đốt hàng ngày của nhiều gia đình và các hàng quán phục vụ đông người. Hay tại các đơn vị bộ đội, cơ quan xí nghiệp, trường học, nhà hàng, tiệm ăn,…
Tuy nhiên, nhiều người lại không hề biết rằng than tổ ong đang mang theo những nguy cơ tiềm ẩn; ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe con người.
Khi đốt than tổ ong sẽ phát sinh ra bụi (trong đó có bụi mịn PM2.5) và khí/hơi thải khác (CO2, CO, SO2, PAHs…). Những độc tố này không làm người sử dụng phát bệnh ngay lập tức mà sau thời gian dài mới phát bệnh.
Tác hại của việc đốt than tổ ong:
- ♦ Gây ra các bệnh về hô hấp, tim mạch và ảnh hưởng đến hệ tuần hoàn.
- ♦ Người tham gia đốt than có thể phơi nhiễm với CO và PM2.5 thông qua 3 con đường là hít thở, tiếp xúc và tiêu hóa.
- ♦ Quá trình đốt than ở trong không gian kín (trong nhà) sẽ khiến người đốt rơi vào nguy cơ rủi ro cho sức khỏe do hít phải khí CO và bụi PM2.5 cao hơn khi đốt than ở bên ngoài.
-------------------- ♦ O ♦ --------------------
CÔNG TY TNHH ÁNH DƯƠNG VINA
Hotline: 0942 195 533
Fanpage: Môi Trường Ánh Dương
Email: info@moitruonganhduong.vn
Góp ý và phản ánh chất lượng dịch vụ: 0979 085 001