bóng đèn huỳnh quang

xử lý bóng đèn huỳnh quang

thiết bị xử lý bóng đèn huỳnh quang

Quy trình xử lý bóng đèn huỳnh quang thải

bóng đèn huỳnh quang
Xử lý bóng đèn huỳnh quang thải là quá trình loại bỏ an toàn các bóng đèn chứa chất thủy ngân và các hợp chất độc hại khác.
Menu
Quy trình xử lý bóng đèn huỳnh quang thải

Xử lý bóng đèn huỳnh quang thải là quá trình loại bỏ an toàn các bóng đèn chứa chất thủy ngân và các hợp chất độc hại khác. Đầu tiên, bóng đèn được thu thập và tách khỏi các phần khác. Sau đó, quá trình tái chế hoặc xử lý an toàn diễn ra.

1. Quy trình hệ thống xử lý bóng đèn huỳnh quang thải

Quy trình xử lý hệ thống bóng đèn huỳnh quang thải

► Công suất: 0,5 tấn/ngày.

► Chức năng: Xử lý các loại bóng đèn huỳnh quang trong môi trường kín.

2. Thuyết minh quy trình công nghệ xử lý bóng đèn huỳnh quang

► Đèn huỳnh quang đã qua sử dụng: Các loại bóng đèn huỳnh quang dạng ống dài, bóng đèn tròn, bóng đèn chữ u (compac), bóng đèn màn hình,...

► Thùng chứa chuyên dụng: Các loại bóng đèn huỳnh quang được thu gom và lưu chứa trong các thùng chứa chuyên dụng.

► Nghiền chân không: Thùng chứa sau đó được chuyển vào thiết bị xử lý bóng đèn huỳnh quang. Motor chuyền động nắp nghiền sẽ di chuyển (lên hoặc xuống) bộ phận nghiền. Sau đó, máy nghiền nghiền vụn bóng đèn thành dạng bột. Hệ thống hút chân không sẽ duy trì áp suất chân không trong máy nghiền, giúp hơi thủy ngân và các hóa chất độc hại không thoát ra môi trường không khí xung quanh.

► Hệ thống lọc bụi: Có nhiệm vụ lọc bụi photpho, thủy tinh sinh ra trong quá trình nghiền.Thiết bị hấp phụ hơi thủy ngân: Hơi thủy ngân trong bóng đèn sẽ được hấp phụ hoàn toàn vào trong các chất hấp phụ. Đầu tiên hơi thủy ngân sẽ được hấp phụ vào than hoạt tính đã được hoạt hóa với lưu huỳnh. Hơi thủy ngân sau khi được hấp phụ với than hoạt, sau đó được hấp phụ 1 lần nữa với than hoạt tính sau đó được thải ra ngoài môi trường.
► Chứa trong thùng phi: Hỗn hợp bột sau khi nghiền bao gồm phần kim loại của đế đèn, dây tóc, bột thủy tinh còn lẫn bột huỳnh quang và một lượng rất nhỏ thủy ngân còn lẫn trong bột huỳnh quang sẽ được chứa vào thùng chứa 200 lít chuyên biệt, sau đó hỗn hợp này sẽ được bê tông hóa tại hệ thống hóa rắn của công ty và chôn lấp an toàn theo quy định của pháp luật.  

3. Quy trình vận hành an toàn thiết bị xử lý bóng đèn huỳnh quang

Bước 1: Mở CB tổng

Bước 2: Khởi động quạt hút.

Bước 3: Khởi động thiết bị sàng.

Bước 4: Khởi động băng tải.

Bước 5: Khởi động thiết bị đập.

Bước 6: Nạp bóng đèn huỳnh quang vào thiết bị đập.

Bước 7: Kết thúc mỗi ca làm việc tắt các thiết bị điện, đóng CB tổng, vệ sinh nơi làm việc.

Zalo
Hotline
viber
CÔNG TY TNHH ÁNH DƯƠNG VINA
Go Top